Moore Corp. áp dụng hệ thống lương cạnh tranh và chế độ phúc lợi cả về vật chất lẫn tinh thần cho nhân viên.

Chế độ lương

Ở Moore Corp. ngoài việc áp dụng mức lương cạnh tranh theo năng lực và các chế độ phúc lợi dành cho nhân viên theo luật lao động, nhân viên còn được hưởng các chế độ phúc lợi khác như: thưởng các ngày lễ, Tết, hỷ,…; phụ cấp công tác phí, ăn trưa, ….. Công ty còn có các chế độ khen thưởng theo thành tích cho các cá nhân/nhóm xuất sắc, khen thưởng đột xuất cho nhân viên/nhóm hoàn thành xuất sắc công việc.

Mỗi 06 tháng công ty sẽ tổ chức đánh giá hiệu quả công việc, những nỗ lực, đóng góp của nhân viên và đây cũng là cơ hội cho nhân viên có năng lực được ghi nhận với các cơ hội thăng tiến cao.

Chính sách đào tạo

Đào tạo được đánh giá là một trong những quy trình quan trọng tại Moore, không chỉ dành cho nhân viên mới mà toàn thể nhân viên đều được tham gia đào tạo thường xuyên.

Nhân viên mới sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về ngành, sản phẩm/dịch vụ công ty, quy trình làm việc, kỹ năng làm việc.

Các khóa tập huấn, đào tạo nội bộ/bên ngoài được tổ chức liên tục nhằm giúp nhân viên hoàn thiện và nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm.

Chế độ nghỉ dưỡng

Nhân viên sẽ được tham gia các chương trình hoạt động ngoại khóa và du lịch hàng năm do công ty tổ chức để giải tỏa stress sau những ngày dài làm việc cũng như lên dây cót cho những công việc và mục tiêu tiếp theo.  ​