Cách viết CV bằng văn bản liệu đã “lỗi thời”?

 

Một trong những điều quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi xin việc chính làcách viết CV.

Nhiều năm nay, CV thường được các ứng viên trình bày qua văn bản rồi gửi cho nhà tuyển dụng. Đó đã trở thành cách làm cổ điển cho các ứng viên khi đi xin việc. Thế nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có vô số sự lựa chọn để trình bày CV của mình một các hiệu quả, ấn tượng và không giống bất kì ai khác.

Hãy cùng chúng tôi ngắm nghía một số phong cách CV mới nổi ở các nước phương Tây nhé!

 

1. Infographic

Nếu bạn muốn trình bày CV của mình đầy đủ chi tiết mà lại ấn tượng thì infographic là một lựa chọn không hề tồi. Những công cụ như visual.ly, easel.ly….rất phổ biến để làm infographic có đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc và những kĩ năng mà bạn có.

2. Kể câu chuyện của bạn

Cách rất hay cho những ứng viên dùng cách viết CV online. Storify là một web app cho phép bạn lấy thông tin từ bất kì website nào và thêm vào “câu chuyện” của bạn, lưu câu chuyện đó lại, và bạn có thể chia sẻ câu chuyện ấy cho cả thế giới.

3. Làm một bài thuyết trình kiểu mới                                                                         

Prezi sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn làm điều này. Không giống như Power Point, với Prezi bạn có thể sắp xếp mọi thứ trong bài thuyết trình trên một phông nền và sau đó zoom vào để có thể thấy được từng chi tiết. Hơn thế nữa, Prezi còn cho phép bạn làm video và ghi âm ngay trên cùng 1 phông nền đó, khiến bài giới thiệu của bạn như một trải nghiệm sống động với cả âm thanh, hình ảnh mà vân rất chi tiết.

 

 

Các bạn thử cùng xem ví dụ sau đây về CV làm bằng prezi nhé:

4. Dùng timeline – một cách viết CV độc đáo.

Nếu bạn muốn trình bày về cả một quá trình từng bước, từng bước đã diễn ra như thế nào để bạn có được ngày hôm nay thì việc dùng timeline là một ý tưởng không tồi. Với phần mềm Tiki Toki, bạn có thể dùng hình ảnh, văn bản hay video để diễn tả cả một quá trình bạn đã trải qua, người xem, tất nhiên, cũng như đang bước đi cùng bạn, nhờ vào timeline đó

 

 

Nguồn: http://hrc-ftu.org

 

 

CV Đính kèm